Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Sắc vàng mùa no ấm!

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Sắc vàng mùa no ấm!

Du Lịch Hà Giang với hình ảnh Ruộng bậc thang vẫn luôn là hình ảnh đẹp ở các vùng cao khiến du khách và nhiều nhà nhiếp ảnh say mê khám phá.

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì  được công nhận là di tích Quốc gia vào ngày 16/9/2012. Những ngày này, lúa đã bắt đầu chín vàng chảy tràn trên những thửa ruộng bậc thang óng ả khắp Hoàng Su Phì. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những  tuyệt phẩm ruộng bậc thang Và thật khó cưỡng lại được tiếng thác đổ nước láng núi thành mặt “gương trời”.

Hoàng Su Phì - tour ruộng bậc thang mùa lúa chín
Ruộng bậc thang mùa lúa chín - MAG travel

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới vùng cao của tỉnh Hà Giang. Theo phiên âm tiếng Hán,Hoàng Su Phì có nghĩa là “vỏ cây vàng”. Đường lên Hoàng Su Phì khá xa xôi, hiểm trở nhưng các tay phượt dường như chẳng quản ngại lặn lội hơn 300 cây số để tận mắt chứng kiến mùa vàng nơi đây.

ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Hà Giang mùa lúa chín
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Hà  Giang

Cứ mỗi độ thu về, Hoàng Su Phì lại tấp nập người, xe hơn bình thường, bởi đây là lúc những thung lũng rộng lớn cùng những thửa ruộng bậc thang rực lên sắc vàng mùa lúa chín.
ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - tour du lịch hấp dẫn nhất Hà Giang mùa lúa chín
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - sắc vàng mùa no ấm

Nhìn hàng nghìn hécta ruộng bậc thang trải khắp thung lũng mới thấy không quá khi gọi ruộng bậc thang Hoàng Su Phì chính là "công trình kỳ vĩ" của đồng bào địa phương.
du lịch Hà Giang mùa lúa chín
du lịch Hà Giang mùa lúa chín

Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì, Hà Giang thường bắt đầu vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 dương lịch.
du lịch Hà Giang mùa lúa chín
Du lịch ruộng bậc thang mùa lúa chín tại Hoàng Su Phì - Hà Giang

Nói đến ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là nói đến hệ thống ruộng bậc thang gồm các điểm: ruộng bậc thang xã Bản Luốc và xã Sán Sả Hồ của người Dao áo dài và người Nùng; ruộng bậc thang xã Bản Phùng của người La Chí; ruộng bậc thang xã Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên của người Dao đỏ.
du lịch Hà Giang mùa lúa chín Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì - ruộng bậc thang mùa lúa chín

Ngôi nhà cheo leo trên đỉnh núi giữa bốn bề là những thửa ruộng bậc thang chín vàng ươm như đổ mật, tạo nên phong cảnh nên thơ hữu tình giữa con người và cảnh sắc thiên nhiên.
mùa lúa chín vàng trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
mùa lúa chín vàng trên những rẻo cao ruộng bậc thang

Vẻ đẹp đến nao lòng của những thửa ruộng bậc thang đều tăm tắp. Năm 2012, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được chính thức công nhận là di sản quốc gia. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với di sản có một không hai ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.
ruông bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín thu hút khách du lịch
Ruộng bậc thang mùa lúa chín - MAG travel

Trên đường vào xã Thông Nguyên, Hoàng Su Phì, bất kỳ ai cũng phải dừng chân đứng lại để lưu giữ vài khuôn hình khi bên đường là những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng hút mắt.
Bất chợt đâu đó, khung cảnh đơn sơ mộc mạc của cây cỏ, núi rừng khiến bạn chẳng thể rời mắt khi được tô điểm thêm bởi những bông lúa trĩu vàng.Nếu đi vào đầu mùa, bạn sẽ bắt gặp hai màu xanh - vàng xen kẽ trên những thửa ruộng bậc thang.Nếu đi vào đúng vụ, màu vàng lúa chín dường như trải đều tăm tắp trên khắp các rẻo cao.
Nhiều nơi, lúa chín vàng trên ruộng bậc thang nằm lọt thỏm giữa màu xanh ngút ngàn núi rừng trùng điệp. Hoàng Su Phì vẫn còn rất sơ nguyên, chưa bị "du lịch hóa" như những  du lịch Sa Pa, Bắc Hà. Ngoài những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt, đến đây bạn còn gặp gỡ với những người dân địa phương dễ thương và mến khách.
ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì của du lịch Hà Giang chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng vào mùa du lịch lúa chín!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Du lịch giá rẻ - MAC travel All Right Reserved